NGÀY CỦA MẸ VÀ NHỮNG NỖI NIỀM RIÊNG MẸ CHƯA TỪNG NÓI !!!! (p2)

03/05/2021, Bởi Phạm Thu Trang

4. Không bao giờ quên mẹ cũng là phụ nữ

Con cái là hình ảnh của chúng ta. Và chúng ta cũng là hình ảnh của mẹ. Thế nên, đừng quên rằng cũng như tất cả mọi phụ nữ trên đời, mẹ cần được chăm sóc, yêu thương, cảm thấy mình đẹp và được chú ý, trân trọng. Bạn không thể làm thay phần đó cho cả thế giới, nhưng hãy tận dụng mọi cơ hội để làm điều đó.

Hãy dành thời gian đưa mẹ đi mua sắm, mua cho bà những món quà chăm sóc sắc đẹp, những trang phục phù hợp với cơ thể. Nhiều người cho rằng phải có rất nhiều tiền mới làm được điều này, nhưng không phải thế. Những bí quyết chăm sóc bản thân giá rẻ mà hữu ích bạn đang áp dụng cũng có thể có tác dụng với mẹ. Hãy giúp bà cảm thấy luôn trẻ trung.

5. Không nên nhắc nhở quá nhiều về khoảng cách thế hệ

Mẹ khác chúng ta, điều ấy thì đã rõ. Mỗi ngày, bạn có thể không chỉ nghe mẹ mà các cụ bà khác nhắc liên tục về “thời của chúng tôi” như một giai đoạn huy hoàng, khi phụ nữ có thể làm mọi thứ nhưng vẫn nghe lời cha mẹ và hy sinh hết cho chồng con. Các tiêu chí đã lỗi thời ấy sẽ áp dụng lên bạn dưới dạng những lời cằn nhằn, và đôi khi là sự can thiệp thô bạo bạn không mong muốn.

Tuy nhiên, nếu có thể, hãy nín nhịn. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ trở thành những cụ bà nhớ tiếc thời vàng son của mình y như vậy. Hãy thỏa hiệp với mẹ chừng nào hay chừng ấy, và không bao giờ nên là người xướng ra câu: Thời nay đã khác rồi. Mẹ luôn hiểu điều ấy, chẳng qua bà thấy ý kiến của mình cần được lắng nghe.

Bởi vì….

6. Nên hiểu mẹ có nỗi niềm của riêng mình

Bạn sẽ luôn sốt ruột khi nghe những lời than thở lặp đi lặp lại của riêng mẹ. Khi tuổi đã cao, sau khi con cái đã lớn, thế giới xã hội của mẹ thu hẹp lại. Điều ấy làm bà trở nên nhạy cảm và dễ tủi thân hơn nhiều. Thế nhưng, điều ấy không có nghĩa là thế giới nội tâm của bà ít phong phú hơn của bạn. Đôi khi, bạn cần bước vào thế giới ấy, như mẹ đã luôn ở bên bạn trong suốt những năm tháng biến động của cuộc đời. Bạn nên trò chuyện với cả những người bạn của mẹ, để biết có chuyện gì mẹ đang giấu bạn, chỉ để bạn được yên lòng hay không.

Tặng mẹ quà gì trong Ngày của mẹ

Mẹ bạn có thể chẳng hề biết Ngày của mẹ là ngày nào, nhưng chẳng phải vì thế mà bạn nên bỏ qua cơ hội để nói lên tình yêu dành cho mẹ bằng những món quà nhỏ, đó có thể là:

– Một bộ váy đẹp. Để ý xem mẽ đã bao nhiêu lâu rồi không diện một chiếc váy mới. Có thể đã đến lúc mẹ cần một chút tân trang để thấy đẹp hơn, trẻ trung hơn. Kể cả mẹ bạn chỉ ở nhà là chủ yếu và có rất ít bạn bè, một bộ váy đẹp vẫn rất hấp dẫn đối với bà.

– Một chiếc áo khoác. Những phụ nữ lớn tuổi có niềm đam mê bất tận với chiếc áo chất lượng, dày dặn vì họ có thể dùng nó cho rất nhiều việc, từ giữ ấm cho tới làm đẹp. Thế nên, thêm một chiếc áo lông vũ của bà không phải là thừa.

– Dành một ngày cho mẹ. Tắt điện thoại, cắt các cuộc hẹn, hãy để ra một ngày dành riêng cho mẹ. Bạn có thể đưa mẹ đi nghỉ, đi mua sắm, làm tóc, massage, hoặc đơn giản hơn chỉ là đi dạo, nấu cho mẹ một bữa ăn với các món bà yêu thích. Hãy cho mẹ một ngày có lại trọn vẹn đứa con gái bé nhỏ năm nào.

– Đưa mẹ đến gặp những bạn, họ hàng mà mẹ yêu quý nhưng đã từ lâu không có cơ hội gặp gỡ. Chuyến đi có thể tốn nhiều công sức, nhưng nếu nhìn gương mặt mẹ, bạn sẽ thấy xứng đáng.

Viết bình luận của bạn:
zalo